Lễ Khởi Công Dự Án Khoan Giếng Do OKVIP – SHBET Tổ Chức

Lễ khởi công dự án khoan giếng được tạo ra nhằm mục đích đem lại nguồn nước tươi sạch cho người dân khu vực miền núi. Sau khi thấu hiểu cuộc sống khó khăn của những hộ gia đình tại đây, OKVIP mong muốn giúp đỡ cho họ có thể sống tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu về dự án cộng đồng ý nghĩa này nhé. 

Lễ khởi công dự án khoan giếng về cho buôn làng

Lễ khởi công dự án khoan giếng tại OKVIP 
Lễ khởi công dự án khoan giếng tại OKVIP

Dự án “lễ khởi công dự án khoan giếng”  được diễn ra vào ngày 9/4/2024 tại Buôn Hằng 5 xã Yang Mao, có lẽ đây là khoảng thời gian hạnh phúc và đáng nhớ nhất của tất cả bà con tại buôn làng và các anh em tổ chức chương trình. 

Công trình đưa nước sạch về tới buôn làng bao gồm các hệ thống giếng khoan hiện đại đảm bảo nước sẽ được bơm lên hệ thống trên mặt đất để người dân sử dụng. Kinh phí ước tính lên đến vài chục tỷ đồng và các giếng khoan mới ở vùng lân cận sẽ được triển khai sớm nhất. 

Theo đơn vị thi công dự kiến dự án lễ khởi công dự án khoan giếng thì mỗi công trình sẽ được hoàn tất trong 4 đến 7 ngày đảm bảo kịp tiến độ. Bà con có thể mang các vật chứa như xô chậu, thau để đến đựng nước sạch đem về dùng. Tất cả người chơi đều rất phấn khích khi từ nay có nguồn nước mát lạnh và đảm bảo an toàn vệ sinh để sử dụng. 

Sự kiện Lễ khởi công nguồn nước sạch để lại dấu mốc cực kỳ lớn trong sự cải thiện cuộc sống người dân bản địa, được tiện nghi và tiến bộ hơn. Hơn hết nó đánh dấu chất lượng đời sống bà con đảm bảo hơn giúp họ dễ dàng làm ăn và phát triển kinh tế thuận lợi. 

Tình trạng thiếu nước sạch xảy ra thường xuyên tại Yang Mao 

Vào thời điểm năm 2024, một số đại diện liên quan đến dự án thiện nguyện tại OKVIP đã có mặt nhanh chóng tại khu vực Yang Mao, huyện Krongbong, tỉnh Đăk Lăk. Nhiều người cảm thấy vô cùng bất ngờ và lo lắng cho hoàn cảnh của những người dân đang gặp khó khăn tại nơi đây về tình trạng thiếu nước sạch. 

Vấn đề thiếu nước sinh hoạt kéo dài cả năm

Tình trạng thiếu nước sinh hoạt của người dân  
Tình trạng thiếu nước sinh hoạt của người dân

Thời điểm nắng nóng của mùa khô vô cùng lớn mạnh khiến cho hơn 100 người dân không có đủ nguồn nước để có thể sinh sống. Những lượng nước được sử dụng tại đây thường lấy từ những con suối đầu nguồn và áp dụng cho việc nấu ăn nhưng không được đánh giá về chất lượng. 

Theo đánh giá qua mắt thường, chúng ta vẫn có thể thấy rõ những cặn bẩn của nước hoặc nặng hơn là tình trạng nước bị đục ngầu trong thời gian nhất định. Vấn đề thiếu nguồn nước sinh hoạt đã khiến cho cây trồng tại đây khó có thể phát triển và người dân từ đó cũng không thể kiếm sống. Do vậy, dự án nước sạch ra đời được rất nhiều người dân biết ơn và mong chờ hàng ngày. 

Người dân tốn rất nhiều công sức để đi lấy nước dùng

Theo hành trình của những người phụ nữ khi đi rừng, ta có thể thấy rõ thân hình của các em bé trong làng khá ốm yếu và gầy gò. Chúng cũng xách theo những can nhựa để tìm được nguồn nước sử dụng. Theo thông tin tìm hiểu, những nguồn nước này cách khu vực người dân sinh sống ít nhất từ 2,3 ngon đồi. 

Họ đã sinh hoạt như vậy trong suốt 10 năm và đã quen với điều đó. Với chúng ta, nước sạch là điều hoàn toàn bình thường nhưng với người dân tại khu vực này lại là sự khao khát mãnh liệt về những mong mỏi đơn giản nhưng chưa bao giờ dám nghĩ đến. 

Với những gia đình có điều kiện tốt hơn, họ thường mua nước theo tùng thùng để sinh hoạt trong ăn uống và tuy nhiên điều này khá ít. Có đến hơn 60% họ dân đang sinh sống trong thời kỳ nghèo đói, không thể hỗ trợ cả về kinh tế và nhu cầu sống hàng ngày. 

Nguồn nước sử dụng không đạt tiêu chuẩn về vệ sinh 

Nguồn nước không đạt tiêu chuẩn vệ sinh 
Nguồn nước không đạt tiêu chuẩn vệ sinh

Mặc dù cuộc sống của họ vẫn có rất nhiều khó khăn nhưng niềm tin về nguồn nước sạch cuối cùng cũng được đền đáp. Ban quản lý dự án về nguồn nước sạch đã chia sẻ khá xót xa khi người dân đi xa hơn nửa ngày để lấy nước nhưng vẫn không đảm bảo được sức khỏe. 

Nhiều hộ gia đình đã sử dụng các biện pháp như lọc cặn bẩn để có thể sử dụng. Tuy nhiên, không có bất kỳ điều gì đảm bảo cho việc dòng nước sẽ được đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn. 

Niềm hạnh phúc của dân làng khi được khởi công khoan giếng 

Thấu hiểu được nỗi niềm và khó khăn của người dân, Liên Minh OKVIP – SHBET đã tiến hành triển khai lễ khởi công dự án khoan giếng đưa nước sạch về buôn làng. Giúp cuộc sống của người dẫn đỡ vất vả hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế của người dân tộc Tây Nguyên.

Trong ngày khởi công dự án lễ khởi công dự án khoan giếng, nhiều người không khỏi xúc động và phấn khởi. Suốt nhiều năm qua, người dân phải sử dụng nguồn nước bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh. Khi đến mùa nắng, họ phải mua nước để sử dụng vô cùng tốn kém và bất cập. 

Lễ khởi công dự án khoan giếng được tiến hành
Lễ khởi công dự án khoan giếng được tiến hành

Liên Minh OKVIP-SHBET đã chi ra hàng chục tỷ đồng để đầu tư, khởi công đầu tiên là dự án khoan giếng tại buôn Hằng 5 để giải quyết vấn đề thiếu nước cấp bách của người dân. Các dự án khác sẽ tiếp tục được mở rộng và triển khai với hàng loạt giếng khoan và mục tiêu phấn đấu mỗi hộ gia đình đều có nước sạch để sử dụng.

Những thông tin trên đây đã đề cập rõ về lễ khởi công dự án khoan giếng và những khó khăn mà người dân gặp phải khi thiếu nguồn nước sinh hoạt. Với mong muốn đem đến những giá trị cao đẹp, liên minh OKVIP – SHBET đã cố gắng triển khai nhiều hoạt động hơn nữa để giúp ích cho nhiều người trong tương lai. 

Có thể bạn quan tâm

EURO 2024 – Tổng Hợp Tất Cả Các Kèo Bóng Đá Tại OKVIP

EURO 2024 kèo nhà cái hôm nay tại OKVIP chia sẻ nhận định bóng đá và diễn biến chi tiết của giải đấu kể từ khi...

Tìm Hiểu Về Việc Làm Bk8 Cập Nhật Mới Nhất Năm 2024

Việc làm Bk8 luôn là từ khóa được nhiều người săn đón tại thị trường tuyển dụng trực tuyến. Trở thành nhân viên ở đây, bạn...

Kubet Việc Làm 2024 Cùng Các Đãi Ngộ Tuyệt Vời

Kubet việc làm 2024 đang là một trong những thông tin đặc sắc và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Hiện nay, hệ...

OKVIP tại Philippines – Cập nhật những vị trí đang tuyển dụng 

OKVIP tại Philippines hiện đang mở ra cơ hội làm việc đầy tiềm năng cho mọi người, mang lại nguồn thu nhập cực kỳ ổn định....

OKVIP – Một món quà trao đi, ngàn yêu thương ở lại 2024

“Một món quà trao đi, ngàn yêu thương ở lại” là chương trình thiện nguyện đến từ liên minh OKVIP – 789BET. Hoạt động nghĩa tình...

Lễ Khởi Công Dự Án Khoan Giếng Do OKVIP – SHBET Tổ Chức

Lễ khởi công dự án khoan giếng được tạo ra nhằm mục đích đem lại nguồn nước tươi sạch cho người dân khu vực miền núi....

M88 tuyển dụng nhiều vị trí đi làm ngay và nhiều phúc lợi

M88 tuyển dụng các vị trí khác nhau để mở rộng quy mô thị trường. Chúng tôi mong muốn phát triển thật nhanh và xây dựng...

IT App – Cơ Hội Việc Làm Lương Hấp Dẫn Tại OKVIP

IT App là công việc triển vọng được nhiều ứng viên săn đón trong vài năm trở lại đây. Vị trí nghề nghiệp này không chỉ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *